ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಪುಟ್ಟು ರೆಸಿಪಿ : ಆವಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಆಹಾರಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ದೇಹಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಇಡ್ಲಿ, ಕಡುಬು, ಅಕ್ಕಿ ಕಡುಬು ಮಾಡಿ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಕೊಡಬಹುದು.
ರಾಗಿ ಪುಟ್ಟು, ರೈಸ್ ಪುಟ್ಟು, ಗೋಧಿ ಪುಟ್ಟು, ರಾಗಿ ಮಾವಿನ ಪುಟ್ಟು ಹೀಗೆ ಹಲವು ಬಗೆಯ ಕಡುಬುಗಳಿವೆ. ಇವತ್ತು ಅಕ್ಕಿ ಕಡುಬು ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ ಎಂದು ನೋಡೋಣ ಬನ್ನಿ
ಮೊದಲಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು – 4-5 ಕಪ್
ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ – 2-3 ಕಪ್ಗಳು (ತುರಿದ ಕಾಯಿ)
ನೀರು – ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಮಾಣ
ಉಪ್ಪು – ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಮೊದಲು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕುದಿಯಲು ಬಿಡಿ.
ನಂತರ ಇನ್ನೊಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿದ ಉಪ್ಪುನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ, ಪಾಯಸದ ರೀತಿ ತಕ್ಕಂತೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. (ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚು ನೀರು ಸುರಿಯಬೇಡಿ. ಅದು ತುಂಬಾ ಒಣಗಬಾರದು.)
ನಂತರ ಪಾಯಸದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟು, ಅದರಲ್ಲಿ 1- 1 1/2 ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ, ಬಾಣಲೆಯ ಮೇಲೆ ಕೊಟ್ಟಿರುವ ಚಿಕ್ಕ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಕುದಿಸಿ. ನಂತರ ಪಾಯಸದಲ್ಲಿ ಉದ್ದವಾಗಿರುವ ಟ್ಯೂಬ್ನಲ್ಲಿ ಮೊದಲು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡುಬು ಹಾಕಿ, ನಂತರ ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ, ನಂತರ ಮತ್ತೆ ಕಡುಬು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ ಟ್ಯೂಬ್ ತುಂಬುವವರೆಗೆ ಈ ರೀತಿ ಮಾಡುತ್ತಿರಿ.
ನಂತರ ಟ್ಯೂಬ್ ಅನ್ನು ಪುಡಿಂಗ್ ಪ್ಯಾನ್ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು 5-6 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಸ್ಟೀಮ್ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಅದನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ತಿನ್ನಲು ಬಡಿಸಿ.
ನೆನಪಿಡಿ:
ಈ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಕಡುಬಿನಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು, ಖಾರ ಹಾಗೂ ಸಿಹಿಯ ಕಡುಬುಗಳನ್ನು ಸಹ ಇದೇ ಮಾಡರಿಯಲ್ಲೇ ತಯಾರಿಸಬಹುದು.ಮಕ್ಕಳು ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟಪಟ್ಟು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಸಿಹಿ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಕಡುಬನ್ನು ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಿದರೆ ರುಚಿ ಇನ್ನಷ್ಟು ದುಪ್ಪಟ್ಟಾಗುತ್ತೆ.