ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ, ರಸಮಲೈಗಿಂತ ರಸಗುಲ್ಲಾ ಸಿಹಿ ಪ್ರಿಯರಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿದೆ. ರಸಗುಲ್ಲಾ ಮತ್ತು ರಸಮಲೈ ಬಹುತೇಕ ಒಂದೇ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಆದರೆ ಸಕ್ಕರೆ ನೀರಿನ ಬದಲು ರಾಬರಿಗೆ ರಸಮಲೈ ಸುರಿಯುತ್ತಾರೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ ಹುಟ್ಟಿಕೊಂಡ ದಂತಕಥೆ. ಮತ್ತೊಂದು ಮೂಲವು ಒಡಿಶಾದಲ್ಲಿ ಹುಟ್ಟಿಕೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳುತ್ತದೆ. ಇವು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ ಮತ್ತು ಪಾಕಿಸ್ತಾನದಲ್ಲೂ ಜನಪ್ರಿಯವಾಗುತ್ತಿವೆ.

ಈಗ ಕೆಳಗೆ ನಾವು ರಸಮಲೈ ಮಾಡುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಮತ್ತು ಸರಳ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ನೋಡೋಣ;-

ಪದಾರ್ಥಗಳು

  • 2 ಲೀಟರ್ ಹಾಲು
  • ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಸಕ್ಕರೆ
  • 1 ನಿಂಬೆ
  • 1 ಚಮಚ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ
  • ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಪಿಸ್ತಾ
  • ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಬಾದಾಮಿ
  • ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಗೋಡಂಬಿ
  • 1 ಚಮಚ ಕಾರ್ನ್ ಹಿಟ್ಟು
  • 1 ಚಮಚ ಕೇಸರಿ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಹೀಗಿದೆ ;-

ಮೊದಲು ನಿಂಬೆಹಣ್ಣನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು 2 ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಅದರ ರಸವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಸೋಸುವ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.

ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿ, ಬಾದಾಮಿ ಮತ್ತು ಪಿಸ್ತಾಗಳನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ.
ಈಗ ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದರಲ್ಲಿ ಒಂದು ಲೀಟರ್ ಹಾಲನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಬೇಯಿಸಲು ಬಿಡಿ.

(ಹಾಲು ಬೇಯಿಸುವ ತನಕ ಡ್ರೆಸ್ಸಿಂಗ್ ಹಾಲಿನ ಮೇಲ್ಭಾಗಕ್ಕೆ ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳದಂತೆ ತಡೆಯಲು ಹಾಲನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಕಿ.)
ಹಾಲು ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವಾಗ ಹಿಂಡಿದ ನಿಂಬೆರಸವನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಸುಮಾರು ಒಂದು ನಿಮಿಷದ ನಂತರ, ಪನೀರ್ ಬೇರ್ಪಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೀರು ಬೇರ್ಪಡುತ್ತದೆ.

ಈಗ ಒಲೆಯಿಂದ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಮತ್ತು ನೀರು ಮತ್ತು ಪನೀರ್ ಅನ್ನು ಸ್ಟ್ರೈನರ್ ಮೂಲಕ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ.
ನಂತರ ಅದನ್ನು ಪಾನಿಯರ್‌ನಲ್ಲಿ 2 ಅಥವಾ 3 ಬಾರಿ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ಮತ್ತೆ ಬಿಲ್ಡರ್ ಮಾಡಿ. (ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ತೊಳೆದರೆ ಮಾತ್ರ ಪನೀರ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ನಿಂಬೆಯ ವಾಸನೆಯು ದೂರವಾಗುತ್ತದೆ.)
ಮುಂದೆ ಈ ಪ್ಯಾನಿಯರ್ ಅನ್ನು ಹತ್ತಿ ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಅದನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಿಸುಕು ಹಾಕಿ.

ನಂತರ ಬಟ್ಟೆಯನ್ನು ಮತ್ತೆ ಬಿಗಿಯಾಗಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಉಳಿದ ತೇವಾಂಶವನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕಲು ಬಿಲ್ಡರ್ ಅನ್ನು ಪ್ಯಾನ್ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಅದರ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ ಸುಮಾರು 45 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬಿಡಿ.

ಮುಂದೆ, ರಾಬ್ರಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ಒಂದು ಲೀಟರ್ ಹಾಲು ಮತ್ತು 200 ಗ್ರಾಂ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಕರಗಿ ಹಾಲು ಕುದಿಯುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿರಿ.

ಹಾಲು ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ, ಅದರಲ್ಲಿ ಕಾಲು ಚಮಚ ಕೇಸರಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ಚಮಚ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಿ


ಈಗ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ, 4 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕರಗುವ ತನಕ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಸ್ಟೌ ಆಫ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಒಲೆಯಲ್ಲಿಡಿ.

ಈಗ ರಬ್ರಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ಪ್ರಮಾಣದ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ ಗೋಡಂಬಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಮತ್ತು ಬಾದಾಮಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

ರಾಬ್ರಿ ದಪ್ಪವಾಗಬಾರದು, ಅದು ಸ್ವಲ್ಪ ತೇವವಾಗಿರುವಾಗ, ಒಲೆ ಆಫ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.

ಈಗ ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಕಟ್ಟಿದ ಪನ್ನಿಯರ್ ಅನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಒಂದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಅದನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಕೈಗಳಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಉಜ್ಜಿಕೊಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಒಂದು ಚಮಚ ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೋರ್ ಅನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ.

(8 ರಿಂದ 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ.) ಪನೀರ್ ಮೃದುವಾದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ತಿರುಗಿದಾಗ, ಅದನ್ನು ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಗಳಾಗಿ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಪ್ಯಾಟ್ ಮಾಡಿ. (ಅದನ್ನು ಒತ್ತಿ ಮತ್ತು ಟ್ಯಾಪ್ ಮಾಡಬೇಡಿ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ನೀವು ಸಕ್ಕರೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿದಾಗ ಚೆಂಡು ಒಡೆಯುತ್ತದೆ.)

ಮುಂದೆ, ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಮತ್ತೆ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಕುದಿಯಲು ಬಿಡಿ.

ಸಕ್ಕರೆ ನೀರು ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವಾಗ, ಒಂದು ಚಮಚದೊಂದಿಗೆ ಪ್ಯಾನ್ ನೀರನ್ನು ಸಕ್ಕರೆಯ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಬಿಡಿ ಮತ್ತು ಅದರ ಮೇಲೆ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಹಾಕಿ ಸುಮಾರು 15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಯಲು ಬಿಡಿ.

15 ನಿಮಿಷದ ನಂತರ ತೆಗೆದರೆ ಪನೀರ್ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಉಬ್ಬುತ್ತದೆ.
ಈಗ ಒಲೆ ಆಫ್ ಮಾಡಿ ಸಕ್ಕರೆ ನೀರನ್ನು ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಹೊರತೆಗೆದು ಸಕ್ಕರೆ ನೀರನ್ನು ಹಿಂಡಿ.

ಅದರಲ್ಲಿರುವ ಸಕ್ಕರೆ ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದ ನಂತರ, ಅದನ್ನು ತಯಾರಿಸಿದ ರಾಬ್ರಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ನೆನೆಸಲು ಬಿಡಿ.

ಸುಮಾರು 1 ರಿಂದ 2 ಗಂಟೆಗಳ ನಂತರ ಅದನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕೇಸರಿ ಸಿಂಪಡಿಸಿ ಬಡಿಸಿ.

ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಸಿಹಿ ಮತ್ತು ರುಚಿಕರವಾದ ರಸಮಲೈ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಕುಟುಂಬದೊಂದಿಗೆ ಆನಂದಿಸಿ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *