ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋಡಾ ಅಂದ್ರೆ ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟ ಆದ್ರೆ ಕೆಲವರಿಗೆ ಅದ್ನ ಮಾಡೋದು ಕಷ್ಟ , ಇನ್ನೂ ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಂತೂ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಪಕೋಡಾ ತಿಂತಿದ್ರೆ ಆಹಾ ಅದರ ಮಜಾನೇ ಬೇರೆ , ಹಾಗಾದ್ರೆ ಬನ್ನಿ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ರುಚಿಯಾಗಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋಡಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳೋಣ!

ಬೇಕಾಗುವ ಅಗತ್ಯ ವಸ್ತುಗಳು;

6ದೊಡ್ಡ ಈರುಳ್ಳಿ
1/2 ಕಪ್ ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು
3 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು
1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಚಿಲ್ಲಿ ಪೌಡರ್

1 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಚಿಲ್ಲಿ ಪೌಡರ್
1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ
1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ
1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ
ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
1/2 ಲೀಟರ್ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಎಣ್ಣೆ
ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ;

ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಉದ್ದವಾಗಿ ತೆಳುವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ,ನಂತರ ಅದನ್ನು ಕೈಯಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಆಗ ಮಾತ್ರ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಉಪಯೋಗಕ್ಕೆ ಬರುತ್ತದೆ.ನಂತರ ಎಲ್ಲಾ ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ. ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ.

ಈರುಳ್ಳಿ ಮಸಾಲಾ ಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿ ಐದು ನಿಮಿಷ ನೆನೆಸಿಡಿ. ಕಲಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಎರಡು ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿ.ನಂತರ ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಬಾಣಲೆ ಇಟ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಆರಿದ ನಂತರ ತಯಾರಿಸಿದ ಪಕೋಡಾ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಎಣ್ಣೆಗೆ ಬಿಡಿ.

ನಡುವೆ ಎರಡು ಬಾರಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಬಂದಾಗ, ಗರಿಗರಿಯಾದ ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋಡಾ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಅದೇ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಕೆಲವು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಕರಿದ ನಂತರ ಅದನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಬ್ಯಾಗೆಟ್ ಮೇಲೆ ಸಿಂಪಡಿಸಿ.

ನಂತರ ಸಿದ್ಧ ಪಕೋಡಾ ಅನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಸರ್ವಿಂಗ್ ಪ್ಲೇಟ್ನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ. ಈಗ ಅಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಿಗುವ ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋಡಾ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *