ಅಗತ್ಯ ವಸ್ತುಗಳು

5 ಮೊಟ್ಟೆ

5 ಟೊಮೆಟೊ

½ ಬಟ್ಟಲು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ

½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ನಿತ್ಯಹರಿದ್ವರ್ಣ

20 ಸಣ್ಣ ಈರುಳ್ಳಿ

3 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು

10 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ

2 ಖಾರದ ಪುಡಿ

ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು

1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ

1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ

½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಂತ್ಯ

½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ

1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ

2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ

1 ಚಮಚಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿ

100 ಮಿ.ಲೀ ಎಣ್ಣೆ

ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ;-

ಮೊದಲು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಮತ್ತು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ. ನಂತರ ಮಿಕ್ಸರ್ ಜಾರ್‌ಗೆ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.

ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಸಾಸಿವೆ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಕಡಲೆಬೇಳೆ, ಮೆಂತ್ಯ, ಜೀರಿಗೆ, 10 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಮೆಂತ್ಯ, ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿ.

ನಂತರ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೆಟೊಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ, ನಂತರ ರುಬ್ಬಿದ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ, ಅಗತ್ಯ ಪ್ರಮಾಣದ ನೀರನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಯಲು ಬಿಡಿ.

ನಂತರ ಅದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಯುವಾಗ, ಉರಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಒಡೆಯಿರಿ ,ನಂತರ 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮೊಟ್ಟೆ ಬೆಂದ ನಂತರ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಿ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *