ಮಾಂಸಹಾರ ಪ್ರಿಯರು ಅದರಲ್ಲೂ ಮೀನುಗಳನ್ನ ಇಷ್ಟ ಪಡದವರು ಯಾರೂ ಇಲ್ಲ, ಅದೆಷ್ಟೋ ಭಿನ್ನವಿಭಿನ್ನವಾದ ಮಾಂಸಹಾರ ಸವಿಯಲು ಇಚ್ಚೆಪಡ್ತಾರೆ ಅದರ ತಕ್ಕಾಗೆ ಪ್ರಯಾಣ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಬೇರೆ ಬೇರೆ ತಿಂಡಿ ತಿನಿಸುಗಳ ತಾಣಕ್ಕೆ ಭೇಟಿಕೊಟ್ಟು ರುಚಿಯಾದ ಹಾಗೂ ಸವಿಯಾದ ಖಾದ್ಯಗಳನ್ನ ತಿಂತಾರೆ, ಹೊರಗಡೆ ಮಾಡುವ ಅದೆಷ್ಟೋ ಮಾಂಸಾಹಾರಗಾಲು ಸೇಫ಼್ ಅಂತ ಹೇಳೋದು ತುಂಬಾ ಕಷ್ಟ ಹಾಗಾಗಿ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ರುಚಿಯಾಗಿ ಹಾಗೂ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮೀನಿನ ಕರಿ ಅದರನ್ನು ಈರುಳ್ಳಿ ಮೀನು ಕರಿಯನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರು ಮಾಡೋದು ಅನ್ನೋದನ್ನ ಇಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ ಒಮ್ಮೆ ಮಾಡಿ ಅದರ ಟೇಸ್ಟ್ ಮನಸಾರೆ ಸವಿಯಿರಿ.

ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಈರುಳ್ಳಿ ಮೀನು ಕರಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ನೀರು

ಎಣ್ಣೆ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಸಾಸಿವೆ ಬೀಜಗಳು / ಕಡುಕು – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಮೆಂತ್ಯ ಬೀಜಗಳು / ವೆಂಡಯಂ / ಮೇಥಿ – ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕರಿಬೇವು ಒಂದು ಚಿಗುರು ಎಲೆಗಳು

ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ / ಮಲ್ಲಿ ಪೋಡಿ – 2 tblspn

ಬದನೆಕಾಯಿ – 1 ದೊಡ್ಡ ಹೋಳುಗಳಾಗಿ ಉದ್ದವಾದ ಹೋಳುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ

ಮೀನಿನ ತುಂಡುಗಳು – 500 ಗ್ರಾಂ (ನಾನು ಸಾರ್ಡೀನ್ ಬಳಸಿದ್ದೇನೆ)

ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣಿನ ತಿರುಳು – 2 ರಿಂದ 3 tblspn ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ

ಮಸಾಲಾಗೆ:
  • ಎಣ್ಣೆ – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
  • ಸೊಪ್ಪು / ಸಾಂಬಾರ್ ಈರುಳ್ಳಿ / ಚಿನ್ನ ಉಳ್ಳಿ – 25 ರಿಂದ 30 ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ
  • ಈರುಳ್ಳಿ – 1 ದೊಡ್ಡ ಹೋಳು
  • ಕರಿಬೇವು ದೊಡ್ಡ ಹಿಡಿ ಎಲೆಗಳು
  • ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ / ಮಂಜಲ್ ಪೋಡಿ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
  • ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಈರುಳ್ಳಿ ಮೀನು ಕರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

  1. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ
  2. ಇದು ಅರೆಪಾರದರ್ಶಕ ಮತ್ತು ತಿಳಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ 8 ರಿಂದ 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
  3. ಈಗ ಅದನ್ನು ಬ್ಲೆಂಡರ್ನಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
  4. ಕಡಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಮೆಂತ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಸಿವೆ ಸೇರಿಸಿ. ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ.
  5. ರುಬ್ಬಿದ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಕಡಾಯಿಗೆ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ಬೇರ್ಪಡುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
  6. ಇದಕ್ಕೆ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  7. ಈಗ ಬದನೆಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ನೀರು ಮತ್ತು ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣಿನ ತಿರುಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಬದನೆ ಬೇಯುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
  8. ಈಗ ಮೀನಿನ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮೀನು ಸಿದ್ಧವಾಗುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
  9. ನಂತರ ಅನ್ನ ಹಾಗೂ ಚಪಾತಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ ಇದರ ರುಚಿ ಸವಿಯಿರಿ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *