ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:-
1/2 ಕೆಜಿ ದೊಡ್ಡ ಗಾತ್ರದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ
ಹುರಿಯಲು ಬೇಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯ ಪ್ರಮಾಣ
ರುಚಿಗೆ ಬೇಕಾದಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
1 ಚಿಟಿಕೆ ಮೆಣಸು ಪುಡಿ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:-
ಮೊದಲು, ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ, ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದು ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಸ್ ಆಗಿ ಉದ್ದವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.
ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು ತುಂಬಿಸಿ ಅದರಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಹದಿನೈದರಿಂದ ಇಪ್ಪತ್ತು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಿ.
(ನೀರಿನಲ್ಲಿ 20 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಇಟ್ಟರೆ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆಯಲ್ಲಿರುವ ಪಿಷ್ಟ ಕರಗುತ್ತದೆ. ಕರಿದರೆ ಗರಿಗರಿಯಾಗುತ್ತದೆ.) 20 ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ನೀರನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಒಂದು ಚಮಚ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
ಮುಂದೆ, ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದರಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ. ಐದರಿಂದ ಹತ್ತು ನಿಮಿಷ ಹಾಗೆ ಬಿಡಿ. (ಇದನ್ನು ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಒಳಭಾಗದಲ್ಲಿ ಗರಿಗರಿಯಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹುರಿದ ನಂತರ ಹೊರಭಾಗದಲ್ಲಿ ಗರಿಗರಿಯಾಗುತ್ತದೆ.)
ಹತ್ತು ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಕುದಿಯುವ ನೀರಿನಿಂದ ಹೊರತೆಗೆಯಿರಿ ಮತ್ತು ತೇವಾಂಶವನ್ನು ಒರೆಸಲು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ಮೇಲೆ ಬಟ್ಟೆಯನ್ನು ಹರಡಿ.
(ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಹಾಕಬೇಡಿ.)
ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಗಳು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಎರಡು ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ಹುರಿಯುವುದನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ.
ಮೊದಲು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ನಾಲ್ಕೈದು ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
ನಾಲ್ಕೈದು ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆಯನ್ನು ತೆಗೆದು ತಟ್ಟೆಗೆ ಹಾಕಿ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ. (ಈಗ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಬಿಳಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಎರಡನೇ ಹಂತದ ಹುರಿಯುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಚಿನ್ನದ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಬೇಕು.)
ನಂತರ ಎರಡನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಅದರಲ್ಲಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಹಾಕಿ. ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಆಗುವ ವರೆಗು ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
ಇದನ್ನು ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಚಿಟಿಕೆ ಮೆಣಸು ಸಿಂಪಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಬೆರೆಸಿ.
ಈಗ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ಗಳಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಗಳಂತೆಯೇ ಬಿಸಿ ಮತ್ತು ಗರಿಗರಿಯಾದ ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಗಳು ಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಇದನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಮಾಡಿ ಆನಂದಿಸಿ.